เครื่องครัวสแตนเลสครบครันและมีคุณภาพ
ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

MORE

เครื่องครัวสแตนเลสครบครันและมีคุณภาพ
ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

MORE

เครื่องครัวสแตนเลสครบครันและมีคุณภาพ
ระบบแก๊ส ระบบฮูดดูดควัน และระบบห้องเย็น ออกแบบพร้อมติดตั้ง

MORE
คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

February 06, 2017

คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

    ในครัวร้านอาหารหรือครัวบริการจัดเลี้ยง โดยทั่วไปจะมีอ่างซิงค์รวมถึงก๊อกน้ำประเภทต่าง ๆ อยู่ 3 ประเภท ซึ่งประกอบไปด้วยอ่างซิงค์สำหรับล้างมือ  ล้างจาน (ล้างหม้อ) และสำหรับเตรียมอาหาร โดยตามแนวทางการให้บริการด้านอาหาร อ่างซิงค์แต่ละประเภทต้องอยู่ในพื้นที่แยกต่างหากในครัว และต้องใช้งานอย่างถูกต้องตามการออกแบบของซิงค์แต่ละประเภท

    คู่มือแนะนำนี้ จะช่วยผู้ประกอบการด้านอาหารเข้าใจและรู้จักกับโลกของอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ได้อย่างดี  อ่างเหล่านี้สามารถใช้ได้ในหลายแบบดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ตลอดจนคุณสามารถใช้ได้ตามมาตรฐานของรัฐบาลและมาตรฐานอุตสาหกรรมหากคุณไม่แน่ใจหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอ่างซิงค์หรืออ่างล้างจานที่คุณสนใจ โปรดติดต่อเราก่อนทำการสั่งซื้อ อ่างซิงค์และท็อปซิงค์สแตนเลส 304

• อ่างซิงค์
• ท็อปซิงค์
• อ่างล้างมือ

อ่างซิงค์สแตนเลส 304 ประเภทต่าง ๆ

แบบฝัง
โดยทั่วไปแล้วอ่างซิงค์สำหรับธุรกิจจัดเลี้ยงแบบฝังแทรกใช้สำหรับเตรียมอาหารและล้างมือ โดยอ่างประเภทนี้จะถูกฝังแทรกเข้าในในพื้นผิวสแตนเลส แต่ไม่ได้ถูกเชื่อมให้ติดกับตรงนั้น บางครั้งอ่างซิงค์จะประกอบด้วยแผ่นสแตนเลส 304 แผ่นเดียวที่มีพื้นที่หรือที่พักจานด้วย

แบบเชื่อมติด
ด้วยสแตนเลสมีหลายฟอร์ม การพยายามเชื่อมวัสดุประเภทนี้ ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกกว่าการกัดกร่อนตามขอบเกรน (intergranular corrosion) ซึ่งหมายความว่าหลังการให้ความร้อน เหล็กจะอ่อนตัวลง  เนื่องจากเหล็กมีความทนต่อการกัดกร่อน มันจึงง่ายต่อการเชื่อมได้เป็นอย่างดี อ่างแบบเชื่อมติดด้วยวัสดุประเภทนี้นั้นง่ายต่อการเชื่อมเข้ากับที่ และตั้งอยู่อย่างแข็งแรงได้หลายปี แต่ไม่นานเป็นสิบปี

ผิวมันวาว
สแตนเลส 304 มีความมันวาวสะท้อนเงาอย่างมาก และครัวร้านอาหารบางแห่งก็ชอบรูปแบบนี้  โดยทั่วไปแล้ว อ่างแต่ละอันจะมีความมันวาวที่ผิวด้านในเท่านั้น เพราะว่าผิวด้านนอกโดยปกติจะเคลือบด้วยสารลาเท็กซ์ซึ่งจะช่วยลดเสียงจากภายในอ่าง

ขจัดคราบตะกรัน
อ่างสแตนเลสแบบขจัดคราบตะกรันเป็นออฟชั่นเคลือบเพิ่มเติมสำหรับห้องครัว  อ่างสแตนเลสประเภทนี้โดยทั่วไปจะผ่านกระบวนการ machining  ซึ่งจะไปลดความมันวาวโดยธรรมชาติของสแตนเลสลงนั่นเอง

อ่างซิงค์สแตนเลส 304 แบบเชื่อมติด
อ่างสแตนเลสแบบเชื่อมติดมีทั้งแบบมันแวววาวและแบบกำจัดคราบตะกรัน คลิกที่หมายเลขชิ้นส่วนเพื่อไปยังหน้าผลิตภัณฑ์ โปรดระบุด้วยว่าต้องการอ่างซิงค์แบบท่อด้านซ้ายมือหรือขวามือ เมื่อทำการสั่งซื้อ

คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

อ่างซิงค์สแตนเลส 304 –แบบฝังแทรก/เชื่อมติด
อ่างซิงค์กลมแบบฝังและแบบเชื่อมของ Die-Pat ที่มีผิวมันวาวสะท้อน ซึ่งมีความลึกและเส้นผ่านศูนย์กลางหลายขนาด

คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

อ่างล้างมือสแตนเลส 304 แบบติดผนัง
ข้อดีของอ่างล้างมือแบบติดผนังคือ มีจุดเชื่อมติดครบ รวมถึงมีที่กำบังเพื่อประหยัดเวลาในการติดตั้งในพื้นที่  มีก๊อกน้ำและท่อทางเข้าเดียว สามารถติดที่ปั๊มสบู่หรือแผ่นสแตนเลสเปล่าเสริมได้ โดยอ่างติดเข้ากับผนังด้วยช่องสำหรับยึดติดที่ด้านหลังและติดตั้งให้สมบรูณ์ด้วยชุดระบายน้ำเสีย

คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

ท็อปซิงค์เชิงพาณิชย์สแตนเลส 304
ท็อปซิงค์ Die-Pat สำหรับธุรกิจหรือเชิพาณิชย์มีจำหน่ายทั้งในแบบหลุมเดี่ยว หลุมคู่ ที่มีท่อระบายน้ำในหลุมเดียวและในทั้งสองหลุม

คู่มือแนะนำอ่างซิงค์สแตนเลส 304 ในธุรกิจการค้า

สแตนเลส 304: อะไรทำให้มันมีเอกลักษณ์เฉพาะ?
เพื่อสร้างความเข้าใจว่าอะไรทำให้อ่างซิงค์เหล่านี้มีความสมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับห้องครัวระดับเชิงพาณิชย์ มาดูวัสดุที่นำมาทำกัน เหล็กสแตนเลส 304 เป็นเหล็กที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับการประกอบอาหาร และทนต่อการเกิดสนิม รวมทั้งง่ายต่อการทำความสะอาด  และนอกจากนี้ อีกชื่อหนึ่งของเหล็กสแตนเลส 304 คือ A2

เหล็กสแตนเลสนี้ได้กลายเป็นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการเตรียมอาหาร เพราะองค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของมัน สแตนเลสประเภทนี้เป็นอัลลอย เหมือนกับเหล็กส่วนใหญ่ โดยโลหะที่ใช้ทำเหล็ก 304 นี้คือไอรอน โครเมี่ยม และนิกเกิล เนื่องจากเป็นเหล็กออสเทนไนต์ (austenite) จึงเหมาะสมอย่างดีเยี่ยมกับห้องครัว เพราะเหล็กนี้ทนต่อความร้อน และไม่ใช่แม่เหล็ก และยังต้านไฟฟ้าสถิตด้วย  ที่ส่วนบนของวัสดุนี้ทนทานต่อการสัดกร่อนมาก และง่ายต่อการเข้ารูปสำหรับการใช้งานต่างๆ

อ่างซิงค์ในธุรกิจจัดเลี้ยง
อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้า อ่างซิงค์ตามแนวทางของรัฐหรือรัฐบาลกลางนั้นต้องมี 3 แบบที่แตกต่างกันในครัวเชิงพาณิชย์ มาดูวิธีการใช้งานและลักษณะเชิงลึกในส่วนต่อไปกัน

การเตรียมอาหาร
ซิงค์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับอ่างซิงค์ประเภทนี้ไม่ค่อยมีข้อกำหนดบังคับมากเท่ากับอีกสองประเภทที่เหลือ อ่างซิงค์สแตนเลส 304 ประเภทนี้จะมีตอนเดียวหรือสองตอนก็ได้ การระบายน้ำของอ่างซิงค์ประเภทนี้โดยทั่วไปจะอยู่ที่มุมตรงข้ามกับที่สำหรับเตรียมอาหาร และสถานบริการธุรกิจจัดเลี้ยงมากมายมักจะใช้ทั้งอ่างซิงค์แบบผิวมันวาวและแบบกำจัดคราบตระกรัน

การล้างจานหรือหม้อ
อ่างซิงค์ล้างจานมีความจำเป็น โดยกฎหมายกำหนดให้มี 3 องค์ประกอบ คือหลุมหนึ่งเพื่อทำความสะอาดจาน หลุมสองเพื่อล้างจาน และหลุมสามเพื่อทำความสะอาดให้ปราศจากเชื้อโรค แต่เนื่องจากน้ำทำให้น้ำหนักบรรจุของซิงค์ประเภทนี้เกินครึ่งตันได้ง่าย ดังนั้นดีที่สุด ควรหาอ่างซิงค์สแตนเลสที่มีระดับความหนาที่ 14-16 เพื่อป้องกันปัญหาอย่างสมบรูณ์แบบ

การล้างมือ
ซิงค์ล้างมือนั้นมีความจำเป็น โดยกฎหมายกำหนดให้มีติดตั้งในทุกระยะ 20 ก้าวโดยประมาณ  ดังนั้นแล้วอ่างซิงค์จำนวนเท่าไรตามขนาดความกว้างของห้องครัวคุณ ที่คุณต้องการสำหรับห้องครัวที่ดีเยี่ยม แต่โชคดีที่มีอ่างซิงค์ประเภทที่ไม่ใหญ่เทอะทะมาก แม้ในห้องครัวขนาดใหญ่ ซึ่งคุณจะประหยัดเงินในการซื้ออ่างซิงค์แบบฝังแทรกที่มีขนาดเล็กไว้สำหรับล้างมือได้

การดูแลอ่างซิงค์สแตนเลส 304
แม้ว่าอ่างโดยมากจะทนต่อการกัดกร่อนสึกหรอ แต่หากขาดการดูแลรักษาแล้ว อ่างซิงค์ใบใหม่ของคุณก็สามารถเกิดสึกกร่อนได้เมื่อเวลาผ่านไป  การขาดการดูแลรักษาอ่างซิงค์นั้น การสะสมที่ผิวอ่างก็จะก่อตัวขึ้น แม้ในส่วนที่คุณอาจไม่ได้ใช้งานในระหว่างกระบวนการเตรียมอาหารโดยตรงก็ตาม หากคุณละเลยส่วนเหล่านี้ อาจเกิดสนิมขึ้นได้และจะกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าอ่างซิงค์คุณจะพังเสียหายแน่นอน นอกจากสนิมที่ก่อตัวขึ้นโดยธรรมชาติจากเกลือในอากาศแล้ว เหล็กปริมาณเล็กน้อยจากเครื่องเงินและสารเคมีในอุตสาหกรรมก็สามารถทำให้เกิดสนิมกับอ่างสแตนเลสได้ แต่โชคดีที่เราสามารถป้องกันความเสียหายที่ค่อยๆ เกิดเหล่านี้ได้โดยง่ายประการแรก การที่ผู้ประกอบอาหารหลายแห่งชอบใช้สารฟอกขาวทำความสะอาดผิวของอ่างซิงค์ นี่เป็นไอเดียที่ไม่ดีต่อเหล็กสแตนเลส 304 ซึ่งสารฟอกขาวสามารถทำให้ผิวของเหล็กเกิดเป็นหลุมได้ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเปาะบางภายในอ่าง อันนำไปสู่การสึกกร่อนได้ สำหรับการทำความสะอาดที่ดีที่สุด คือการล้างอ่างซิงค์ง่ายๆ ด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ เมื่อเสร็จแล้ว ก็แค่ล้างออกด้วยน้ำ และเช็ดผิวของอ่างซิงค์ด้วยผ้าแห้ง ห้ามใช้วัสดุหยาบเช่น แผ่นกระดาษทรายหรือขนโลหะในการทำความสะอาด เนื่องจากจะทำให้เกิดรอยขนาดเล็กมากๆ อันจะทำให้ซิงค์เปาะบางและนำไปสู่การสึกกร่อนได้

สรุป
อ่างซิงค์ที่มีคุณภาพดีจะช่วยให้คุณประกอบกิจการด้านอาหารหรือจัดเลี้ยงได้ยาวนาน ซึ่งเหล็กสแตนเลส 304 ที่เรานำมาทำอ่างซิงค์นั้นมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทานต่อความเสียหายต่างๆ อันจะทำให้ซิงค์มีอายุการใช้งานสั้น  แต่โปรดตะหนักว่า เมื่อธุรกิจหรือกิจการของคุณเติบโต คุณจะต้องการอ่างซิงค์มากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจในการเลือกชนิดของซิงค์ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ซึ่งเราก็ได้จัดทำข้อมูลที่ครอบคลุมไว้แล้วในคู่มือแนะนำนี้ และห้องครัวของคุณจะดำเนินไปได้สวยราวกับเครื่องจักรที่ยอดเยี่ยม

รับออกแบบครัว ร้านอาหาร, เช่าเครื่องล้างจาน ,ฮูดดูดควัน / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : messenger
Line@ : https://line.me/ti/p/~smartstainless
Website : https://www.g1kitchen.com/
Tel : 062-465-3915

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สอบถามเพิ่มเติม